0911 412 038

Điểm chuẩn tuyển sinh năm học 2017 sẽ tăng cao

Điểm chuẩn tuyển sinh năm học 2017 sẽ tăng cao
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Điểm chuẩn tuyển sinh năm học 2017 nằm trong khuôn khổ kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ tăng cao vì đề thi được đánh giá là quá an toàn, dễ và dưới sức một kỳ thi quốc gia, khiến lãnh đạo nhiều trường đại học lo lắng về chất lượng tuyển sinh đầu vào.

CHƯA XỨNG TẦM VỚI ĐỀ THI TUYỂN SINH NĂM HỌC 2017

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017, lãnh đạo Bộ GD – ĐT thở phào nhẹ nhõm bởi không có sự cố lớn nào xảy ra, mọi thứ diễn ra yên ả. GS. TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT cho rằng, đây là năm thứ ba của lộ trình đổi mới và là năm đầu tiên kỳ thi quốc gia được giao cho các sở GD – ĐT chủ trì, chịu trách nhiệm chính trong tất cả các khâu của kỳ thi. Để hỗ trợ các địa phương, 40.000 cán bộ, giảng viên đại học được Bộ cử đi 63 tỉnh, thành để tham gia công tác coi thi, giám sát. Kỳ thi năm nay, thí sinh được dự thi tại trường phổ thông nơi mình học nên thoải mái, không gây không khí căng thẳng. Tình trạng ùn tắc giao thông, những xáo trộn do lượng lớn người đổ về đô thị không còn nữa. Thời gian thi cũng được rút ngắn chỉ còn 2,5 ngày…

“Trước đây, chúng ta có một kỳ thi xét tốt nghiệp THPT tương tự như kỳ thi vừa qua, có nghĩa số thí sinh và số người huy động phục vụ cho kỳ thi cũng rất lớn. Sau đó, còn có 3 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng liên tiếp, thí sinh phải đổ về thành phố để dự thi. Còn bây giờ, chỉ có một kỳ thi quốc gia duy nhất. Khi việc này được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả, sự tốn kém cho xã hội và cho thí sinh sẽ giảm đi rất nhiều. Trước đây, khi Bộ tổ chức 3 đợt thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, chưa tính đến những chuẩn bị về hạ tầng cơ sở vật chất, lực lượng được huy động để phục vụ mà chỉ nhìn vào con số khoảng một triệu thí sinh phải di chuyển từ các vùng khác nhau về những đô thị lớn để dự thi thì chi phí cũng đã rất lớn. Tính trung bình, mỗi thí sinh tiêu tốn một vài triệu đồng để đi thi thì chi phí các gia đình phải bỏ ra cho kỳ thi đã là vài nghìn tỷ đồng. Đổi mới của kỳ thi năm nay còn có ý nghĩa trong việc chúng ta có thể tin tưởng vào việc giao trách nhiệm cho các địa phương tổ chức kỳ thi này.

Điểm tuyển sinh năm học 2017

Điểm tuyển sinh năm học 2017 sẽ tăng cao

Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao đổi với nhóm PV sinh viên vay vốn, một trong những mục đích của những đổi mới quan trọng trong kỳ thi năm nay cũng nhằm vào việc ngăn ngừa tiêu cực thi cử. Cụ thể là việc chuyển sang thi trắc nghiệm, với quy định mỗi thí sinh trong một phòng thi có một mã đề khác nhau… Việc cử cán bộ các trường đại học, cao đẳng tham gia ở các khâu coi thi, thanh tra thi cũng là một giải pháp hỗ trợ chống tiêu cực. Công tác thanh tra chấm thi năm nay cũng thay đổi. Bộ vừa quyết định huy động cán bộ, giảng viên đại học tham gia thanh tra, giám sát quá trình chấm thi. Ở kỳ thi các năm trước, thanh tra chỉ kiểm tra quy trình chấm thi, còn năm nay, thanh tra sẽ được cắm chốt tại các hội đồng chấm thi từ khi bắt đầu đến khi chấm thi xong. Mỗi cụm thi ở 63 tỉnh, thành sẽ có hai cán bộ thanh tra từ các trường đại học được Bộ cử đến.

ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2017 SẼ TĂNG CAO

Nhìn lại đề thi các môn của kỳ thi tuyển sinh năm học 2017, thầy V. N. T., giáo viên trường THPT Nguyễn Du cho rằng, đề thi năm nay quá an toàn, theo môtíp cũ và không có tính đột phá. “Đây là năm đầu tiên kỳ thi có quá nhiều đổi mới nên đề thi dễ, thậm chí quá dễ và dưới mức một kỳ thi quốc gia. Các đề thi quá quen thuộc và đơn giản, độ khó thì nằm dưới tầm của một kỳ thi mà các trường đại học dùng kết quả để xét tuyển”, thầy T. nói. Cụ thể, đề thi môn Ngữ văn không khó với những câu hỏi cơ bản. Câu hỏi nghị luận văn học trong đề thi văn không có sự đột phá mà thiên về hướng kiểm tra thí sinh có thuộc bài không. Thậm chí, thí sinh có thể sử dụng văn mẫu, vì dạng đề này tồn tại cách đây cả chục năm. Trong khi đó, đề thi môn Vật lý vẫn chú trọng vào kỹ năng tính toán hơn là bản chất, hiện tượng vật lý. Còn đề thi từ năm 2014 trở về trước lại yêu cầu thí sinh phải vận dụng kiến thức đã học để giải quyết vấn đề thực tiễn cuộc sống. Đây là những câu khuyến khích giáo viên và học sinh đổi mới phương pháp dạy học, xứng tầm với một kỳ thi quốc gia có dùng kết quả để xét tuyển vào đại học.

Điểm chuẩn tuyển sinh tại các trường TPHCM tăng cao

Điểm chuẩn tuyển sinh tại các trường TPHCM tăng cao

Tương tự, một giáo viên trường THPT Củ Chi, TP. HCM nhận xét, năm nay, đề thi tuyển sinh năm học 2017 khá nhẹ nhàng, cũng có phân hóa nhưng nhẹ, độ khó giảm hẳn so với năm trước. 60% câu dễ, rải đều trong phần lý thuyết, thí sinh chỉ cần học chắc, học đều, bám sát chương trình là kiếm 6 – 7 điểm dễ dàng. Có khả năng tính toán tốt hơn một chút thì đạt 8 – 9 điểm. “Đề thi THPT quốc gia 2017 dễ hơn năm trước 20%, thí sinh xét tốt nghiệp có thể kiếm điểm 5 dễ dàng. Còn thí sinh xét tuyển đại học, cao đẳng nếu tính toán tốt sẽ giải quyết trọn vẹn 100% để để lấy điểm 9, 10. Do đó, mặt bằng điểm chung của khối A, B năm nay sẽ từ 18 – 22 điểm và điểm chuẩn của khối này sẽ tăng vọt”, giáo viên này nói.

BẠN CÓ THỂ DÀNH THỜI GIAN QUAN TÂM DỊCH VỤ TÀI CHÍNH SINH VIÊN TẠI UNILOAN VIỆT NAM

Dịch vụ Tài chính sinh viên trực thuộc Công ty tài chính Uniloan Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã hơn 6 năm (từ T6/2011 đến T9/2017).

Số lượng sinh viên mà chúng tôi đã hỗ trợ hiện tại đã lên con số 19.842 sinh viên (chưa tính sinh viên vay đáo hạn hợp đồng).

Số tiền giải ngân sau 06 năm đã lên đến con số hơn 15 tỷ đồng và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017.

Nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi là tạo môi trường tín dụng lành mạnh, tránh xa tín dụng đen cho đối tượng duy nhất mà chúng tôi hỗ trợ là sinh viên đang cần hỗ trợ vay vốn mà không tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các khu vực sau đây:

Dự kiến mở rộng hỗ trợ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Bình Phước.

Chúng tôi luôn tiếp thu mọi đóng góp ý kiến từ quý khách hàng để dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại đây để được tư vấn về dịch vụ nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn sẽ do các trường tự quyết định trong năm 2018

Giảm tải nhiều môn học bắt buộc ở cấp THPT

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn http://taichinhsinhvien.com hoặc Fanpage Vay vốn sinh viên 2016 khi tiến hành copy dưới mọi hình thức. Chúng tôi luôn trân trọng sự hợp tác từ phía bạn

-
Đăng ký
Đăng ký