0911 412 038

Điểm ưu tiên – lá bùa hộ mệnh của thí sinh

Điểm ưu tiên – lá bùa hộ mệnh của thí sinh
5 sao 93 votes

Nhóm PV taichinhsinhvien.com lắng nghe thêm ý kiến của nhiều người trong cuộc là các thí sinh của kỳ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 về việc điểm ưu tiên gây ảnh hưởng đến kết quả chọn trường của đông đảo thí sinh. 

KHÔNG NÊN CỘNG TỪ 2 ĐIỂM ƯU TIÊN TRỞ LÊN

Tôi thấy điểm ưu tiên năm nay là một lợi thế rất lớn. Điểm số của các trường huyện không chênh lệch với các trường tỉnh nhiều nên điểm cộng có ưu thế lớn. Như lớp THPT của tôi, các bạn đều được cộng 1,5 điểm nên đều có cơ hội đỗ vào các trường đại học tốp trên.

Tuy nhiên điểm ưu tiên chưa có sự hợp lý. Một số trường chuyên hay trường có chất lượng giáo dục tốt thuộc các tỉnh khác nhưng vẫn được cộng điểm sẽ có ưu thế, sẽ hơi thiệt cho HS trường huyện. Thí sinh là người dân tộc thiểu số bây giờ tôi thấy không chỉ ở vùng khó khăn hay vùng núi mà trải khắp hết rồi. Cha mẹ ai là dân tộc thì thường đăng kí cho con được hưởng nhiều ưu tiên.

Thí sinh Hà Lê Minh T (Hồ Thị Kỷ, Cà Mau) chia sẻ với nhóm PV hỗ trợ vay vốn sinh viên TPHCM rằng: “2 điểm cộng tôi thấy hơi nhiều. Dân tộc mà thuộc khu vực 1 nữa thì cộng tới 3.5. Chỉ cần học bình bình cũng có thể đỗ vào các trường top trên.  Còn con thương binh thì tôi thấy họ xứng đáng. Theo tôi mấy trường chuyên không nên cộng quá 0,5 vì các bạn được học trong một môi trường rất tốt và năng lực của các bạn cũng đã được khẳng định. Nếu cộng hơn 0,5 thì các trường huyện sẽ rất khó để cạnh tranh. Đừng biến điểm ưu tiên trở thành lá bùa hộ mệnh của các thí sinh”.

Điểm ưu tiên - lá bùa hộ mệnh của thí sinh

Điểm ưu tiên có đang làm méo mó kết quả kỳ thi tuyển sinh 2017?

HẠ ĐIỂM ƯU TIÊN THÍ SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

“Tôi thấy điểm ưu tiên cũng có lợi cho thí sinh. Nhưng mức điểm chênh lệch nhau khiến điểm đầu vào ở các trường tăng quá cao, có ngành tăng 3 đến 4 điểm.

Trong khi nhiều thí sinh không phải ai cũng có số điểm cao tuyệt đối, có nhiều thí sinh có số điểm ở mức trung bình muốn vào những ngành mà mình yêu thích nhưng điểm quá cao. Thế nên những bạn có mức điểm ưu tiên cao sẽ có nhiều cơ hội hơn…

Tôi thấy nên cộng từ 1 đến 1,5 điểm cho tất cả thí sinh thuộc diện ưu tiên. Vì nếu cộng nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả học thật sự của thí sinh” – thí sinh Đỗ Nhật Đăng T Chợ Mới – An Giang chia sẻ với nhóm PV taichinhsinhvien.com.

BẠN CÓ THỂ DÀNH THỜI GIAN QUAN TÂM DỊCH VỤ TÀI CHÍNH SINH VIÊN TẠI UNILOAN VIỆT NAM

Dịch vụ Tài chính sinh viên trực thuộc Công ty tài chính Uniloan Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã hơn 6 năm (từ T6/2011 đến T9/2017).

Số lượng sinh viên mà chúng tôi đã hỗ trợ hiện tại đã lên con số 19.842 sinh viên (chưa tính sinh viên vay đáo hạn hợp đồng).

Số tiền giải ngân sau 06 năm đã lên đến con số hơn 15 tỷ đồng và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017.

Nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi là tạo môi trường tín dụng lành mạnh, tránh xa tín dụng đen cho đối tượng duy nhất mà chúng tôi hỗ trợ là sinh viên đang cần hỗ trợ vay vốn mà không tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các khu vực sau đây:

Dự kiến mở rộng hỗ trợ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Bình Phước.

Chúng tôi luôn tiếp thu mọi đóng góp ý kiến từ quý khách hàng để dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại đây để được tư vấn về dịch vụ nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm

30 điểm vẫn trượt ĐH là trường hợp cá biệt

Thiếu 0.05 điểm sĩ tử đau đớn trượt ĐH Y Hà Nội

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn http://taichinhsinhvien.com hoặc Fanpage Vay vốn sinh viên 2016 khi tiến hành copy dưới mọi hình thức. Chúng tôi luôn trân trọng sự hợp tác từ phía bạn.

-
Đăng ký
Đăng ký