0911 412 038

Sinh viên vay tiền ngân hàng dễ hay khó?

Sinh viên vay tiền ngân hàng dễ hay khó?
5 sao 5 votes

Đầu tiên Phóng viên chuyên trang Tài Chính Sinh Viên cũng xin nói rõ với các bạn rằng, hiện tại trên thị trường vay tiền tại Việt Nam chỉ có duy nhất Ngân hàng Chính Sách Xã hội Việt Nam (VBSP) là một tổ chức tài chính của Chính Phủ được phép hỗ trợ dành cho sinh viên vay tiền ngân hàng đông á với lãi suất ưu đãi .

Đây không phải là hình thức vay tiền sinh viên của ngân hàng Agribank cho nên nhiều bạn lầm tưởng đây là thủ tục vay tiền sinh viên do ngân hàng Agribank triển khai là không đúng. 

Đối tượng sinh viên vay tiền ngân hàng

  • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
  • Sinh viên là thành viên của gia đình thuộc một trong các đối tượng:
  1. Hộ nghèo phải theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.
  2. Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật (hiện nay quy định về chuẩn hộ nghèo giai đoạn 2006-2010 được thực hiện tại Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 8/7/2005 của Thủ tướng Chính phủ).

Xem thêm: vay vốn sinh viên ngân hàng agribank.

sinh viên vay tiền ngân hàng

Hỗ trợ nguồn vốn an toàn cho sinh viên

  • Sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, hỏa hoạn, dich bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
  • Sinh viên thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn trên và không bị xử lý hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp… .

Phương thức cho vay vốn sinh viên

Việc cho sinh viên vay tiền ngân hàng được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam.

Việc vay vốn diễn ra từng đợt theo chu kì học tập của sinh viên. Chu kì vay tối đa dành cho sinh viên đại học là 48 tháng (số tiền tối đa được vay là 40tr). Chu kì vay tối đa dành cho sinh viên cao đẳng là 36 tháng (số tiền tối đa được vay là 30tr) – Số tiền vay tối đa sẽ thay đổi theo mức điều chỉnh học phí của Bộ giáo dục Việt Nam.

Hướng dẫn các bước làm hồ sơ dịch vụ sinh viên vay vốn

 Bước 1: Sinh viên vay tiền ngân hàng phải lấy mẫu “Giấy xác nhận” vay vốn tại Website của Trường hoặc mua tại Phòng Hành chính tổng hợp.

Bước 2: Lớp trưởng các lớp lập danh sách sinh viên vay tiền ngân hàng Chính sách Xã Hội Việt Nam, tập hợp “Giấy xác nhận” và liên hệ với quản sinh Khoa hoặc phòng Công tác Sinh Viên để xin giấy xác nhận sinh viên.

Bước 3: Lớp trưởng nộp “Giấy xác nhận sinh viên” kèm theo danh sách sinh viên có nhu cầu vay vốn.

Bước 4: Gia đình sinh viên dùng “Giấy xác nhận sinh viên” làm thủ tục vay tiền tại Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm: Chỗ cho sinh viên vay tiền an toàn.

Lời bình về vay tiền sinh viên ngân hàng

Để sinh viên vay tiền ngân hàng chính sách thì có rất nhiều tiện ích và ưu đãi, mà trong đó ưu đãi lớn nhất là về mặt lãi suất (chỉ 0,6%/1 tháng, gần 7,5%/1 năm , tính trên dư nợ giảm dần).  Thời gian chi trả được kéo dài khá lâu (tính từ thời điểm sinh viên đó tốt nghiệp cho đến 1 năm sau).

Ngoài ra số tiền cho vay sinh viên theo diện chính sách cũng khá cao (hơn 10  triệu một năm , 4 năm đại học thì sinh viên có thể mượn tổng cộng khoảng 40 triệu đến 50 triệu).

Tuy nhiên điều kiện và hồ sơ để sinh viên vay tiền ngân hàng luôn là một vấn đề nan giải dành cho sinh viên có nhu cầu vay vốn để trang trải việc học. Điều kiện tiên quyết là sinh viên đó phải thuộc hộ nghèo hoặc diện gia đình chính sách theo quy định của nhà nước, ngoài ra cha mẹ sẽ phải là người bảo lãnh cho đến khi sinh viên đó ra trường và có việc làm.

sinh viên vay tiền ngân hàng

Sinh viên vay tiền ngân hàng

Chưa kể đến, thời gian xét duyệt hồ sơ dành cho sinh viên vay vốn theo diện chính sách khá lâu , trải qua rất nhiều khâu để đi đến bước cuối cùng là giải ngân.

Và nếu bạn cảm thấy thủ tục hồ sơ sinh viên vay tiền ngân hàng cũng như quy trình xử lý quá chậm, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm một giải pháp khác để giải quyết vấn đề đang tồn đọng. Chuyên trang Tài chính sinh viên ra đời để đáp ứng nhu cầu vay tiền sinh viên của tất cả các bạn sinh viên đang theo học tại địa bàn TPHCM, Cần Thơ , An Giang, Bình Dương , Đồng Nai.

Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một phương thức vay tiền sinh viên hữu hiệu, an toàn, nhanh chóng và hợp lý nhất nhé các bạn sinh viên.

Facebook https://web.facebook.com/vayvonsinhvien2016

-
Đăng ký
Đăng ký