0911 412 038

4 thói quen xấu của tân sinh viên

4 thói quen xấu của tân sinh viên
5 sao 139 votes

Dù là tân sinh viên hay sắp rời xa cánh cổng đại học, đừng bao giờ ngừng học hỏi nâng cao tri thức của bản thân để không phải hối tiếc rằng: “Giá như trước kia mình chăm chỉ học hành hơn thì…”!. Trong phạm vi bài viết này nhóm PV taichinhsinhvien.com xin đưa ra 4 thói quen xấu của tân sinh viên thường mắc phải.

LÊN ĐẠI HỌC THA HỒ MÀ RONG CHƠI – THÓI QUEN XẤU CỦA TÂN SINH VIÊN CHIẾM TỈ LỆ 68.7%

Giảng đường đại học không quá bắt buộc phải đến lớp đầy đủ như cấp 3, ở giảng đường đại học giáo viên cũng sẽ không thông báo đến phụ huynh hôm nay bạn cúp học hay bỏ tiết vì số học sinh có thể lên đến hàng trăm… Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn “tha hồ” được rong chơi! Bạn có thể cúp tiết nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng đến kiến thức của bạn, hạ điểm chuyên cần của bản thân và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến điểm thi của bạn. Họ hệ tín chỉ thì mỗi con điểm đều vô cùng quan trọng. Điểm A, B sẽ vô cùng có lợi cho bạn, điểm D và F sẽ kéo điểm của bạn xuống thấp gấy ảnh hưởng đến điểm tích lũy sau này của bạn.

Sẽ chẳng ai thúc ép bạn học và bạn có thể không nỗ lực trước những kì thi nhưng phải đối mặt với những lần học lại và thi lại, trì hoãn việc ra trường.

Vậy mới nói, mỗi sinh viên cần xác định rõ mục tiêu và việc cần ưu tiên No.1 của mình là học tập và hãy tập trung làm thật tốt việc này. Nếu bạn không tự giác, không thấy được tầm quan trọng của việc học thì sẽ dễ dàng “tự cho phép” mình cúp tiết đôi khi không vì lý do gì cả!

Dù là tân sinh viên hay sắp rời xa cánh cổng đại học, đừng bao giờ ngừng học hỏi nâng cao tri thức của bản thân để không phải hối tiếc rằng: “Giá như trước kia mình chăm chỉ học hành hơn thì…”! – đây là thói quen xấu của tân sinh viên mà hơn 68.7% sinh viên được khảo sát mắc phải.

4 thói quen xấu cảu tân sinh viên thường gặp

4 thói quen xấu cảu tân sinh viên thường gặp

THA HỒ YÊU ĐƯƠNG

Không giống như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học, chuyện tình của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Và khi “chân ướt chân ráo” bước vào môi trường đại học – đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của các tân sinh viên. Nhưng đừng “biến tướng” tình yêu, đừng tốn quá nhiều thời gian cho việc này vì dù gì ưu tiên của bạn vẫn là việc học.

Yêu đại một người nào đó để không thua kém vài người bạn suốt ngày khoe “gấu”?

Chỉ vì mải mê yêu đương mà không thiết tha học hành, thả mình vào những cuộc chơi thâu đêm, suốt sáng?

Hay sẵn sàng vì một đích đến mơ mộng nào đó của tình yêu mà từ bỏ học tập…?

Tình yêu tuổi học trò rất trong sáng dễ thương và cũng như thế tình yêu thời sinh viên cũng đẹp và đầy mơ mộng. Có bạn trước khi yêu thì lôi thôi lết thếch ăn mặc thế nào cũng được sau khi yêu rồi thì biết chỉnh chu hơn, đằm thắm hơn.

Trao đổi với nhóm PV vay vốn sinh viên nhanh, bạn Trần Tâm Minh A sinh viên năm 3 trường ĐH Văn Lang TPHCM chia sẻ: “Mình thấy các bạn tân sinh viên khá hiền lành, dễ thương. Các bạn hãy cố gắng học tập khi có bằng cấp đàng hoàng ra trường có việc làm ổn đinh thì yêu đương cũng chưa muộn mà”. Đừng biến tình yêu trong sáng của thời sinh viên trở thành một trong những thói quen xấu của tân sinh viên.

Những trường ĐH-CĐ đã có những hỏa động chào đón tân sinh viên

Những trường ĐH-CĐ đã có những hỏa động chào đón tân sinh viên

PHÒNG TRỌ – NƠI CHIẾN ĐẤU 24/7

Trong kỳ học đầu tiên, các tân sinh viên thường chỉ học tập trong phòng trọ của mình và thường thì các bạn chẳng rời khỏi chiếc giường hay bàn gấp của mình cùng laptop. Và sự thật là, học tập trong không gian như vậy khiến bạn cảm thấy bí bách và có nhiều yếu tố gây mất tập trung hoặc có thể ngủ thiếp đi trong lúc học. Nhưng thực tế, sinh viên không nên bó hẹp không gian học tập của mình.

Ngoài phòng học tại nhà, thư viện, vườn trường, những quán cafe với không gian thoáng, yên tĩnh, bài trí đẹp được xem là một trong những địa điểm học lý tưởng đang được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn…Không gian học tập phù hợp sẽ đảm bảo quá trình tập trung học tập, giúp bạn có thêm động lực và hứng khởi học hành. Bạn nên tạo một không gian học tập thoáng mát, thoải mái, gọn gàng… miễn là không gian ấy phù hợp với bản thân, để tạo hứng thú cho việc học.

LO LÀM QUÊN MẤT VIỆC HỌC

Tâm lý chung của các tân sinh viên thường là mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm không chỉ giúp tăng thêm thu nhập mà còn cho các bạn những kinh nghiệm, những va vấp từ cuộc sống thực tế. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều sinh viên vì những lý do khác nhau đã không cân bằng được giữa việc làm thêm và học tập. Công việc làm thêm quá nhiều, sau khi làm xong thì lại mệt mỏi, không đủ sức khoẻ cũng như thời gian để hoàn thành việc học.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành tích học tập cũng như kết quả tốt nghiệp sau này của sinh viên. Các bạn cần tỉnh táo để biết được đâu là việc cần làm và quan trọng hơn, việc nào cần ưu tiên hơn việc nào. Đừng mải mê làm cuối cùng bạn cũng sẽ dùng số tiền đó để đóng tiền nợ môn mà thôi. Đây là một trong những thói quen xấu của tân sinh viên chiếm tỉ lệ 29.7%.

LỜI KẾT

Thói quen xấu của tân sinh viên hoàn toàn có thể sửa đổi tùy vào khả năng nhận thức của mỗi người. Trong quá trình khảo sát của chúng tôi vẫn có những bạn sinh viên yêu thích việc học và mong muốn giảng đường đại học là nơi chấp cánh ước mơ nghề nghiệp cho bạn sau này.

Thói quen xấu của tân sinh viên không khó sửa đổi bạn chỉ cần chăm chỉ hơn vào việc học, luyện tập thể dục thể thao cùng bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội thiện nguyện… .Chỉ với những hoạt động giản đơn như thế là bạn đã hoàn toàn khắc phục được những hạn chế mà tân sinh viên thường gặp phải.

BẠN CÓ THỂ DÀNH THỜI GIAN QUAN TÂM DỊCH VỤ TÀI CHÍNH SINH VIÊN TẠI UNILOAN VIỆT NAM

Dịch vụ Tài chính sinh viên trực thuộc Công ty tài chính Uniloan Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã hơn 6 năm (từ T6/2011 đến T9/2017).

Số lượng sinh viên mà chúng tôi đã hỗ trợ hiện tại đã lên con số 19.842 sinh viên (chưa tính sinh viên vay đáo hạn hợp đồng).

Số tiền giải ngân sau 06 năm đã lên đến con số hơn 15 tỷ đồng và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017.

Nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi là tạo môi trường tín dụng lành mạnh, tránh xa tín dụng đen cho đối tượng duy nhất mà chúng tôi hỗ trợ là sinh viên đang cần hỗ trợ vay vốn mà không tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các khu vực sau đây:

Dự kiến mở rộng hỗ trợ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Bình Phước.

Chúng tôi luôn tiếp thu mọi đóng góp ý kiến từ quý khách hàng để dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại đây để được tư vấn về dịch vụ nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên thích nghi với ngôi trường mới dễ hay khó?

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn http://taichinhsinhvien.com hoặc Fanpage Vay vốn sinh viên 2016 khi tiến hành copy dưới mọi hình thức. Chúng tôi luôn trân trọng sự hợp tác từ phía bạn

-
Đăng ký
Đăng ký