0911 412 038

Sinh viên háo hức với tòa nhà con tàu tri thức

Sinh viên háo hức với tòa nhà con tàu tri thức
5 sao 145 votes

“Sinh viên hào hức với tòa nhà con tàu tri thức là tín hiệu đáng mừng của HBU. Sự đầu tư của Tập đoàn Nguyễn Hoàng rất phù hợp với chủ trương xã hội hóa để phát triển giáo dục ở tất cả các cấp học. Tôi mong ĐH HBU không chỉ là ĐH quốc tế thể hiện ở quốc tịch của các SV hay giảng viên mà tính quốc tế còn thể hiện trong môi trường học tập hằng ngày, trong từng tiết học” – ông Võ Văn Thưởng ủy viên Bộ Chính trị trao đổi với nhóm PV taichinhsinhvien.com.

TÒA NHÀ CON TÀU TRI THỨC MỞ RA NHỮNG CHÂN TRỜI MỚI

Từ sáng sớm ngày 10/08, rất đông sinh viên (SV) hồ hởi chụp hình ở “phố châu Âu” nằm trong khuôn viên tòa nhà con tàu tri thức ĐH HBU – tên viết tắt của ĐH Quốc tế Hồng Bàng TPHCM.
Nguyễn Lê Thành Tiến, SV Khoa Xét nghiệm, ĐH HBU, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình thấy một tòa nhà con tàu tri thức đẹp thế này trong trường ĐH, cảm giác rất thích thú. Mình luôn nghĩ trường ĐH chắc chỉ có các bức tường và phòng học chứ không nghĩ là sinh động như thế này. Không gian này sẽ giúp tụi mình thư giãn, từ đó học tập tốt hơn”.
Tòa nhà tọa lạc tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM, với cả trăm giảng đường, khu thực hành, khu thể thao, tập gym, khu food court, khu giải trí nghệ thuật… hiện đại, đẳng cấp 5 sao.
Cận cảnh tòa nhà con tàu tri thức tại HIU

Cận cảnh tòa nhà con tàu tri thức tại HBU

Diện tích sàn hơn 45.000 m2, sức chứa hơn 20.000 người thường xuyên, tòa nhà được thiết kế bởi Công ty DP Architects (Singapore) – một trong 10 nhà tư vấn thiết kế lớn nhất thế giới.
Phát biểu tại lễ khánh thành tòa nhà ĐH HBU, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đảng, cho biết ông nhìn thấy được sự dũng cảm của lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng (ĐH HBU là thành viên của tập đoàn này), nhìn thấy những khó khăn, thách thức của đội ngũ Nguyễn Hoàng và sự vượt qua để có được tầm vóc một ĐH như ĐH HBU hôm nay.
“Từ 7 khoa, 10 ngành ngày mới thành lập, đến nay ĐH HBU dưới sự đầu tư của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã có sự phát triển về nhiều mặt: có 3 viện, 14 khoa, 32 ngành và quy mô 12.000 SV; đội ngũ giảng dạy có sự phát triển về chất, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại… ĐH HBU đang hội đủ những yếu tố cần thiết để trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao”, ông Thưởng nhấn mạnh.

THÁCH THỨC LỚN VỚI CÁC TRƯỜNG ĐỐI TÁC

Trước đó, ĐH HBU đã ký kết hợp tác chiến lược với Cộng đồng top 100 phong cách doanh nhân nhằm kiến tạo 30.000 cơ hội việc làm cho cộng đồng Sinh viên HBU tại tòa nhà con tàu tri thức. Nhà trường cũng đã chính thức ra mắt chương trình đào tạo “Hội nhập quốc tế” với rất nhiều điểm nổi bật. Trong đó, điều mà nhiều SV quan tâm là ĐH HBU cam kết chuẩn năng lực ngoại ngữ đầu ra của SV đạt từ IELTS 5.5 trở lên, đảm bảo 100% cơ hội việc làm cho SV tốt nghiệp. Cam kết chuẩn đầu ra cho SV khi tốt nghiệp đang được một số trường ĐH ở VN đưa ra.
GS-TS Nguyễn Tiến Lực, cựu Giáo sư Trường ĐH San Jose, Giám đốc Hãng công nghệ Qvante USA (Hoa Kỳ), chia sẻ với nhóm PV vay vốn sinh viên nhanh rằng: “khi trường ĐH đưa ra cam kết chất lượng đầu ra nghĩa là trường ĐH đó tự khẳng định vị thế của mình, mang đến cho xã hội sản phẩm được đảm bảo. SV là người được thụ hưởng lợi ích cao nhất trong trường hợp này. Điều đó giúp cho xã hội có nền giáo dục đạt đẳng cấp cao”.
GS-TS-NGƯT Nguyễn Thị Hoàng Yến, giảng viên cao cấp, Học viện Quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT), thì nêu vấn đề, theo nhiều khảo sát, số lượng SV tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm rất lớn. “Việc ĐH HBU hay các trường ĐH nói chung có cam kết chất lượng đầu ra của SV là một tín hiệu vui. Theo bà Yến, việc cam kết chất lượng đầu ra phải trở thành một xu thế, một sự cạnh tranh giữa các trường.
Tại lễ khánh thành, ông Võ Văn Thưởng cũng cho rằng: “Cam kết 100% SV ra trường có việc làm của ĐH HBU là một cam kết dũng cảm, thể hiện trách nhiệm xã hội cao. Tôi rất mong cam kết này trở thành hiện thực”.

BẠN CÓ THỂ DÀNH THỜI GIAN QUAN TÂM DỊCH VỤ TÀI CHÍNH SINH VIÊN TẠI UNILOAN VIỆT NAM

Dịch vụ Tài chính sinh viên trực thuộc Công ty tài chính Uniloan Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã hơn 6 năm (từ T6/2011 đến T9/2017).

Số lượng sinh viên mà chúng tôi đã hỗ trợ hiện tại đã lên con số 19.842 sinh viên (chưa tính sinh viên vay đáo hạn hợp đồng).

Số tiền giải ngân sau 06 năm đã lên đến con số hơn 15 tỷ đồng và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017.

Nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi là tạo môi trường tín dụng lành mạnh, tránh xa tín dụng đen cho đối tượng duy nhất mà chúng tôi hỗ trợ là sinh viên đang cần hỗ trợ vay vốn mà không tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các khu vực sau đây:

Dự kiến mở rộng hỗ trợ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Bình Phước.

Chúng tôi luôn tiếp thu mọi đóng góp ý kiến từ quý khách hàng để dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại đây để được tư vấn về dịch vụ nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm
Bạn vui lòng ghi rõ nguồn http://taichinhsinhvien.com hoặc Fanpage Vay vốn sinh viên 2016 khi tiến hành copy dưới
mọi hình thức. Chúng tôi luôn trân trọng sự hợp tác từ phía bạn
-
Đăng ký
Đăng ký