0911 412 038

Sinh viên năm nhất sẽ gặp phải khó khăn gì?

Sinh viên năm nhất sẽ gặp phải khó khăn gì?
5 sao 117 votes

Sinh viên năm nhất sẽ gặp phải những khó khăn gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn tân sinh viên quan tâm chia sẻ với nhóm PV taichinhsinhvien.com. Những khó khăn đặc thù mà tân sinh viên gặp phải sẽ được nhóm PV chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau đây.

SINH VIÊN NĂM NHẤT KHỐN KHỔ KHI TÌM NHÀ TRỌ

Vấn đề này được chúng tôi đưa lên vị trí đầu tiên vì các bạn phải an cư mới lập nghiệp được.

Đi khắp các xóm trọ xung quanh các trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Nông Lâm, ĐH Hutech, ĐH Văn hóa TPHCM, ĐHQG TPHCM sẽ bắt gặp các tình huống tìm nhà trọ dở khóc dở cười của tân sinh viên. Tìm nhà trọ cũng là một trong những vấn đề mà sinh viên năm nhất sẽ gặp phải.

Bạn Nguyễn Văn Kim H (quê Bạc Liêu) – tân sinh viên trường ĐH Văn hóa Q.2 cùng mẹ đang loay hoay tìm kiếm chỗ trọ để bắt đầu 4 năm đại học. Đi kiếm từ 8h sáng đến 11h trưa mà hai mẹ con H vẫn chưa tìm được nhà trọ ưng ý. Dưới các nắng gay gắt của Sài Gòn hai mẹ con cũng đã thấm mệt vì toàn gặp chủ trọ trời ơi đất hỡi.

Cuối cùng hai mẹ con cũng tìm được một căn nhà trọ nhỏ trên đường Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2, TP.HCM. Với mức thuê 800.000 đồng/ tháng, tính luôn điện nước thì tầm 950.000 đồng.

Lời khuyên từ nhóm PV taichinhsinhvien.com: Trước khi lên Sài Gòn học tập các bạn tân sinh viên có thể hỏi thăm các bạn cùng trường cấp 3 hay cùng quê đã tìm được chỗ trọ chưa và chúng ta có thể ở ghép với người quen vẫn tốt hơn. Hoặc bạn có người thân như anh, chị, cô, chú ở trên Sài Gòn thì quá tốt. Hoặc có thể hỏi các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại các trường ĐH – CĐ để hỏi về thông tin nhà trọ an toàn, chi phí thấp.

Sinh viên năm nhất có những khó khăn gì?

Sinh viên năm nhất có những khó khăn gì?

CHI PHÍ SINH HOẠT

Có nhiều bạn sinh viên gia đình khó khăn nên mỗi tháng gia đình chỉ cho bạn vỏn vẹn 2.000.000 đồng/ 1 tháng. Số tiền đó đã bao gồm tiền nhà trọ và cả tiền ăn uống khi đi học.

Với số tiền 2.000.000 đồng bạn đã mất trong đó tầm 800.000 đồng tiền nhà trọ. Chỉ còn 1.200.000 đồng cho chi phí ăn uống, photo tài liệu và làm tất cả những việc khác.

Tân sinh viên thường sẽ rất rảnh thời gian đầu mới vào học. Các bạn sẽ tìm các công việc như chạy tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn Quận, huyện nơi mình cư trú.

Thông thường các bạn phục vụ nhà hàng tiệc cưới sẽ nhận được 95.000 đồng/tiệc khi làm từ 17h-22h. Số tiền này có thể bị trừ khi bạn làm hư hao tài sản tại nơi bạn công tác.

Lời khuyên từ nhóm PV taichinhsinhvien.com: Kiếm việc làm thêm là một nhu cầu cải thiện thu nhập rất đáng hoan nghênh của sinh viên. Ngoài công việc phục vụ nhà hàng tiệc cưới bạn cũng có thể chạy Grab bike, Uber bike để cải thiện thu nhập. Với khoản thu nhập từ công việc này sẽ cao hơn so với thu nhập từ công việc phục vụ nhà hàng tiệc cưới rất nhiều.

LÀM QUEN VỚI MÔI TRƯỜNG MỚI

Phải bắt đầu lại các mối quan hệ là một trở ngại đối với các bạn sinh viên sống khép kín. Nhưng đó có thể là cơ hội làm quen bạn mới, cơ hội mở rộng mối quan hệ với các bạn sinh viên hướng ngoại.

Bạn sẽ phải nói chuyện nhiều hơn, chia sẻ về gia đình mình nhiều hơn với các bạn bè cùng phòng, cùng lớp.

Quan trọng nhất những mối quan hệ bạn bè sẽ được bạn xây dựng theo hướng tích cực hay tiêu cực là phụ thuộc phần lớn ở các bạn.

Lời khuyên từ nhóm PV taichinhsinhvien.com: Mở rộng mối quan hệ bạn bè là rất tốt. Bạn sẽ nhờ vào bạn bè mình rất nhiều khi ở giảng đường đại học. Bạn có thể nhờ bạn bè mình hướng dẫn các môn mình học chưa tốt 

Trên đây là ba khó khăn lớn nhất mà sinh viên năm nhất sẽ gặp phải khi bước lên Sài Gòn nhập học. Có thể nhiều khó khăn hơn nhưng trên đây là hai khó khăn cơ bản nhất đối với tân sinh viên mà nhóm PV chúng tôi tổng hợp được.

BẠN CÓ THỂ DÀNH THỜI GIAN QUAN TÂM DỊCH VỤ TÀI CHÍNH SINH VIÊN TẠI UNILOAN VIỆT NAM

Dịch vụ Tài chính sinh viên trực thuộc Công ty tài chính Uniloan Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã hơn 6 năm (từ T6/2011 đến T9/2017).

Số lượng sinh viên mà chúng tôi đã hỗ trợ hiện tại đã lên con số 19.842 sinh viên (chưa tính sinh viên vay đáo hạn hợp đồng).

Số tiền giải ngân sau 06 năm đã lên đến con số hơn 15 tỷ đồng và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017.

Nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi là tạo môi trường tín dụng lành mạnh, tránh xa tín dụng đen cho đối tượng duy nhất mà chúng tôi hỗ trợ là sinh viên đang cần hỗ trợ vay vốn mà không tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các khu vực sau đây:

Dự kiến mở rộng hỗ trợ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Bình Phước.

Chúng tôi luôn tiếp thu mọi đóng góp ý kiến từ quý khách hàng để dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại đây để được tư vấn về dịch vụ nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm

4 thói quen xấu của sinh viên năm nhất

Làm thế nào thuyết phục ba mẹ cho teen làm thêm?

Sinh viên có dễ dàng thích nghi với ngôi trường mới?

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn http://taichinhsinhvien.com hoặc Fanpage Vay vốn sinh viên 2016 khi tiến hành copy dưới mọi hình thức. Chúng tôi luôn trân trọng sự hợp tác từ phía bạn

-
Đăng ký
Đăng ký