0911 412 038

Tiết lộ các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công

Tiết lộ các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công
5 sao 67 votes

Các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công được nhóm PV taichinhsinhvien.com tổng hợp được. Các kỹ năng như viết CV, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng… được coi là những chiếc chìa khóa quan trọng mở ra cánh cửa việc làm cho sinh viên. Tống Thanh Hà (cựu sinh viên ngành Kinh doanh và Toán, Randolph College, Mỹ), nhờ trang bị tốt những chiếc “chìa khóa” này, nên dù học tập tại một ngôi trường không quá danh tiếng, đã sớm có được công việc ưng ý tại một công ty lớn.

TÌM “CHÌA KHOÁ” TỪ TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP

Tự nhận mình chỉ học tại một ngôi trường nhỏ, lại là du học sinh, cơ hội việc làm sẽ thấp hơn người bản xứ nên ngay từ những năm đầu “chân ướt chân ráo” vào giảng đường, Hà đã rất chú ý đến các cơ hội việc làm. Bên cạnh việc cố gắng đạt được kết quả học tập tốt, có nhiều trải nghiệm về thực tập, hoạt động tình nguyện, Hà còn rất chú trọng đến các kỹ năng mềm nhằm gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, như: Viết CV, giao tiếp, phỏng vấn… Ngoài việc tự tích luỹ, có một nơi mà Hà rất hay ghé đến để trang bị và hoàn thiện các kỹ năng mềm này, đó là trung tâm hướng nghiệp của trường. Đây là một trong các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công mà Hà chia sẻ mới nhóm PV vay vốn sinh viên nhanh TPHCM.

Hà bảo, thường thì sinh viên sẽ đăng ký lịch để được nhân viên của trung tâm tư vấn miễn phí. Trung bình, Hà tới Trung tâm hướng nghiệp khoảng 5 – 6 lần/tháng.

Nhân viên của trung tâm có một cô lớn tuổi, từng làm về tuyển dụng nên đã cho Hà rất nhiều lời khuyên thiết thực. Có lần, Hà mang CV của mình đến, sau khi đọc một lượt, cô đã góp ý cho Hà những lỗi như: Sử dụng từ chưa chuyên nghiệp, hành văn chưa đúng ngữ pháp, một số câu trùng lặp và liệt kê thành tích rườm rà khiến CV bị dài dòng, không nổi bật trọng tâm. “Cô ấy khuyên mình nên viết CV ngắn gọn, dễ hiểu, cô đọng, súc tích, đoạn nói về những bước phát triển, thành tựu cơ bản của bản thân chỉ nên để thành 3 gạch đầu dòng, điểm ra những thứ nổi bật nhất.

Về mục điểm yếu, nên liệt kê những điểm yếu mà khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng, đó cũng chính là điểm mạnh, như: Là người rất tỉ mỉ, cầu toàn trong công việc…”, Hà tiết lộ các kỹ năng vàng giúp sinh viên xin việc thành công.

Tiết lộ các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công

Tiết lộ các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công – bạn Hà chia sẻ

Rồi buổi phỏng vấn thực tế cũng đến, với rất đông ứng viên tham gia. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên Hà rất tự tin khi đến lượt mình phỏng vấn. Hà kể: “Rất mừng là có khá nhiều các câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra “trúng tủ”, nên mình trả lời rất trôi chảy.

Ví dụ, nhà tuyển dụng hỏi: “Tại sao bạn chọn công ty này?”, mình trả lời rằng, sự lựa chọn của mình không phải vì sự nổi tiếng của công ty mà do thấy mình phù hợp với vị trí tuyển dụng. Ngoài ra, cũng có một số câu hỏi khác, như: Những rủi ro mà công ty sẽ phải đối mặt, thị trường tài chính hiện nay ra sao…”. Sự thể hiện của Hà khiến nhà tuyển dụng hài lòng. Cuối buổi hôm đó, Hà mừng rơn khi biết mình đã trúng tuyển.

HÃY CHUẨN BỊ NGAY TỪ KHI BẮT ĐẦU

Song song các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công thì điều quan trọng để xin được việc là phải có kiến thức, có năng lực nhưng nếu không giỏi về việc giao tiếp, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hoặc không có sự đầu tư thật chu đáo về kỹ năng xin việc, thì nhà tuyển dụng cũng khó mà nhận ra ngay được năng lực của bạn. Bạn sẽ trở nên nhạt nhòa như hàng nghìn sinh viên khác cũng đang mong mỏi tìm kiếm việc làm, dễ dàng bị loại “ngay từ vòng gửi xe”.

Tiết lộ các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công - ảnh 1

Các kỹ năng vàng giúp xin việc thành công – ảnh 1

Có nhiều bạn lầm tưởng, kỹ năng xin việc chỉ nên học vào những năm cuối, trước khi tốt nghiệp nhưng theo Hà, các bạn nên trang bị nó ngay từ những năm đầu tiên. Như với Hà, do nhận thấy bản thân không có nhiều lợi thế như sinh viên bản xứ nên ngay từ những năm đầu đại học, Hà đã tích cực tìm kiếm cơ hội tình nguyện, thực tập. Mỗi lần như vậy, cô cũng phải viết CV, phải phỏng vấn… Đó cũng chính là các “bài tập nhỏ” để rèn kỹ năng xin việc sau này. Vốn kỹ năng cứ dầy lên theo năm tháng và “ngấm” dần vào người, chứ không phải chỉ học trong ngày một ngày hai.

BẠN CÓ THỂ DÀNH THỜI GIAN QUAN TÂM DỊCH VỤ TÀI CHÍNH SINH VIÊN TẠI UNILOAN VIỆT NAM

Dịch vụ Tài chính sinh viên trực thuộc Công ty tài chính Uniloan Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã hơn 6 năm (từ T6/2011 đến T9/2017).

Số lượng sinh viên mà chúng tôi đã hỗ trợ hiện tại đã lên con số 19.842 sinh viên (chưa tính sinh viên vay đáo hạn hợp đồng).

Số tiền giải ngân sau 06 năm đã lên đến con số hơn 15 tỷ đồng và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017.

Nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi là tạo môi trường tín dụng lành mạnh, tránh xa tín dụng đen cho đối tượng duy nhất mà chúng tôi hỗ trợ là sinh viên đang cần hỗ trợ vay vốn mà không tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các khu vực sau đây:

Dự kiến mở rộng hỗ trợ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Bình Phước.

Chúng tôi luôn tiếp thu mọi đóng góp ý kiến từ quý khách hàng để dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại đây để được tư vấn về dịch vụ nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Có dễ dàng thuyết phục ba mẹ cho teen làm thêm?

Còn nhiều cơ hội vào ĐH bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn http://taichinhsinhvien.com hoặc Fanpage Vay vốn sinh viên 2016 khi tiến hành copy dưới mọi hình thức. Chúng tôi luôn trân trọng sự hợp tác từ phía bạn

-
Đăng ký
Đăng ký