0911 412 038

Trung cấp – con đường ngắn dẫn đến thành công

Trung cấp – con đường ngắn dẫn đến thành công
5 sao 53 votes

Trung cấp – con đường ngắn dẫn đến thành công nhưng hiển nhiên là đầy chông gai. Con đường đi lên từ hệ Trung cấp ắt hẳn sẽ khó khăn gấp bội phần so với khi bạn học ngay bậc Đại học hoặc Cao đẳng.

2 NĂM TRUNG CẤP ĐẦY GIAN NAN

Tốt nghiệp THPT loại Khá nhưng không đậu vào trường ĐH mong muốn, nghe lời gia đình lựa chọn ngành Dược học với tương lai nghề nghiệp sáng lạng nên Nguyễn Thị Lan N (sinh năm 1997 – Hậu Giang) quyết tâm học Trung cấp Dược với mong muốn ra trường sẽ có công việc tốt và ổn định sau này học liên thông để có bằng cấp tốt hơn.

Nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp Y tế tại quê nhà, N được nhận vào nhập học với mức học phí dao động 5-6 triệu/ học kỳ. Niềm vui sướng khi được đi học cùng chúng bạn khiến A quên đi nỗi buồn rớt ĐH mới hôm nào.

Ở nguyện vọng 1, N quyết tâm thi vào ĐH Cần Thơ chuyên ngành Hóa Dược nhưng do thiếu 1.5 điểm nên bạn chia tay giấc mơ giảng đường ĐH Cần Thơ. Buồn và chán nản là tâm lý không chỉ của riêng N mà của hầu hết các bạn học sinh lớp 12 thi tuyển sinh ĐH năm ấy.

Bước vào học với chương trình khá nhẹ nhàng. Tốt nghiệp THPT loại Khá nên N nhanh chóng tiếp thu tốt các bài giảng của thầy cô và đạt được điểm thi cuối kỳ không dưới 8.0. Trung cấp – con đường ngắn dẫn đến thành công là một con đường khá gian nan và vất vả chỉ những bạn có ý chí mới vượt qua được.

Thế nhưng, khi học đến những năm gần cuối N nhận ra rằng ngành Dược không còn hot như lúc bạn lựa chọn nữa vì các luồng dư luận từ bạn bè, anh/chị em trong gia đình nên nảy sinh tâm lý chán nản về nghề nghiệp lựa chọn.

Trung cấp - con đường ngắn dẫn đến thành công

Trung cấp – con đường ngắn dẫn đến thành công

HỌC TRUNG CẤP ĐI THỰC TẬP CÓ ĐƯỢC CƠ SỞ THỰC TẬP QUAN TÂM?

N chia sẻ với nhóm PV vay vốn sinh viên nhanh rằng: “khi thực tập tại bệnh viện đa khoa tỉnh, các anh/chị hướng dẫn thường không cho làm bất cứ công việc gì mà chỉ toàn xem họ làm hoặc có làm chỉ làm những việc lặt vặt như hướng dẫn bệnh nhân đến các khu khám bệnh mà thôi”.

Sau 1 tháng thực tập N và các bạn không biết thêm gì nhiều ngoài việc biết thêm nhiều tên thuốc mà bệnh viện đang áp dụng cho bệnh nhân khám nội trú.

“Vô cùng buồn và chán nản” – là lời chia sẻ của bạn Lê Tú Hoàng M – sinh viên năm 2 trường Trung cấp Y dược MK chia sẻ với nhóm PV taichinhsinhvien.com.

Theo chia sẻ của BS Nguyễn Tiến T – PGĐ bệnh viện đa khoa nơi N thực tập thì các bạn sinh viên Trung cấp bệnh viên vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học hỏi, phát huy hết những thế mạnh của bản thân. Các bạn sẽ học được ít nhất những kinh nghiệm thăm, khám chữa bệnh, quy trình cấp phát thuốc, các chính sách bảo quản thuốc mà các cơ sở điều trị bệnh đang áp dụng.

LỜI KẾT

Trung cấp – con đường ngắn dẫn đến thành công nhưng không trải đầy hoa hồng mà có rất nhiều chông gai. Có thể bạn leo lên đỉnh núi hơi chậm nhưng bạn có quá trình leo tuy chậm mà chắc. Các kiến thức học tại trường Trung cấp sẽ bổ trợ gần 20% kiến thức chuyên môn (đối với các ngành Y – dược) mà sau này bạn sẽ được trao dồi thêm trên giảng đường ĐH tại những ngôi trường chuyên đào tạo về khối ngành sức khỏe đầy danh giá.

Khởi đầu tuy có chút gian nan nhưng các bạn đừng vội nản chí. Nhóm PV taichinhsinhvien.com xin trích dẫn bài thơ “Nghe tiếng giã gạo” của chủ tịch Hồ Chí Minh như sau:

“Gạo đem vào giã bao đau đớn

Gạo giã xong rồi trắng tựa bông

Sống ở trên đời người cũng vậy

Gian nan rèn luyện mới thành công”

Hãy để trung cấp – con đường ngắn dẫn đến thành công trở thành con đường ngắn nhất để biến ước mơ của bạn thành sự thật.

BẠN CÓ THỂ DÀNH THỜI GIAN QUAN TÂM DỊCH VỤ TÀI CHÍNH SINH VIÊN TẠI UNILOAN VIỆT NAM

Dịch vụ Tài chính sinh viên trực thuộc Công ty tài chính Uniloan Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đã hơn 6 năm (từ T6/2011 đến T9/2017).

Số lượng sinh viên mà chúng tôi đã hỗ trợ hiện tại đã lên con số 19.842 sinh viên (chưa tính sinh viên vay đáo hạn hợp đồng).

Số tiền giải ngân sau 06 năm đã lên đến con số hơn 15 tỷ đồng và tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017.

Nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi là tạo môi trường tín dụng lành mạnh, tránh xa tín dụng đen cho đối tượng duy nhất mà chúng tôi hỗ trợ là sinh viên đang cần hỗ trợ vay vốn mà không tiếp cận được nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ vay vốn sinh viên tại các khu vực sau đây:

Dự kiến mở rộng hỗ trợ các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Bình Phước.

Chúng tôi luôn tiếp thu mọi đóng góp ý kiến từ quý khách hàng để dịch vụ ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại đây để được tư vấn về dịch vụ nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo nguồn nhân lực ngành Y đang chững lại?

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn http://taichinhsinhvien.com hoặc Fanpage Vay vốn sinh viên 2016 khi tiến hành copy dưới mọi hình thức. Chúng tôi luôn trân trọng sự hợp tác từ phía bạn

-
Đăng ký
Đăng ký